Bạn đã biết gạch bê tông cốt liệu là gì chưa?

Hiện nay gạch bê tông cốt liệu đang được sử dụng khá phổ biến, nó đang dần trở thành sản phẩm thay thế cho gạch nung truyền thống. Loại gạch này hội tụ đầy đủ những ưu điểm vượt trội như thời gian thi công nhanh chóng, giá thành rẻ, có khả năng cách nhiệt…

Vậy bạn đã biết gạch bê tông cốt liệu là gì chưa? Nó có những ưu điểm gì? Thật ra với những người trong ngành xây dựng thì điểm này không có gì xa lạ cả nhưng với những người ngoài ngành xây dựng thì lại hoàn toàn khác, để nắm bắt thêm thông tin về loại vật liệu xây dựng này? Góc Xây Dựng sẽ giúp bạn phân tích và tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Thực chất thì gạch bê tông cốt liệu là gì?

Đây là loại gạch không nung, gạch block hay chính là gạch xi măng cốt liệu và nó có thành phần chính là bột đá, xi măng cùng các chất phụ gia. Những nguyên liệu này sẽ được trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ nhất định rồi được ép lại thành hình. Gạch bê tông cốt liệu sẽ được trải qua quá trình bảo dưỡng tạo thành viên với cường độ chịu lực khá lớn.

gach-be-tong-cot-lieu

Gạch bê tông cốt liệu là gì thì có lẽ bạn đã biết, nhưng bạn có biết có có những loại nào không? Gạch có gạch đặc và gạch rỗng, thường thì loại gạch có lỗ sẽ được sử dụng nhiều hơn với độ rỗng thường lớn hơn 30%. Hình dáng của gạch cốt liệu cũng không khác gì gạch nung truyền thống nó cũng có những loại gạch như gạch 2 lỗ, 4 lỗ…

Ưu điểm nổi bật của gạch bê tông cốt liệu là gì?

Hiện nay gạch bê tông cốt liệu thường được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng cần có khả năng chịu tải trọng lớn cũng như khả năng liên kết chống nứt tường, tăng khả năng cách âm cách nhiệt cho những hạng mục khác nhau. Nó cũng có công dụng không khác gì gạch nung truyền thống cả, tuy nhiên có thêm ưu điểm nổi bật như sau:

  • Gạch bê tông cốt liệu có thiết kế dưới nhiều hình dáng khác nhau, nó phù hợp với từng công năng sử dụng vì thế mà loại gạch này thường có nhiều vách ngăn hơn.
  • Gạch có khả năng chống thấm và cách âm, cách nhiệt vô cùng tốt.
  • Độ bám dính của vữa trên gạch bê tông cốt liệu cũng khá tốt điều này sẽ làm giảm đi khả năng rạn nứt của gạch đồng thời tăng được độ chịu lực cho tường nữa. Nó sẽ giúp tiết kiệm vữa tối đa, so với loại gạch nung truyền thống thì lượng vữa có thể giảm tới 2,5% đấy.
  • Vì gạch bê tông cốt liệu được sản xuất trên dây truyền đồng bộ vì thế mà chất lượng gạch tương đối đồng đều điều này khác hẳn so với đất nung truyền thống.
  • Kích thước của gạch bê tông cốt liệu cũng lớn hơn vì thế mà trong quá trình thi công nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công đồng thời cũng giúp tăng thời gian thi công nhanh chóng hơn, giúp cải thiện tiến độ công trình một cách đáng kể.
  • Cường độ chịu lực của gạch bê tông cốt liệu tương đối tốt, đảm bảo cho chất lượng công trình được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *